Tìm hiểu về những lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống

Lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong đời sống như thế nào? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Cho dù khái niệm về công nghệ AI xuất hiện đầu tiên từ John McCarthy – Đây là nhà khoa học máy tính Mỹ, năm 1956 ở Hội nghị The Dartmouth nhưng cho đến nay, khi nó trở nên phổ biến rất nhiều thì vẫn không ít người hiểu biết rõ về trí tuệ nhân tạo là gì?

loi-ich-cua-tri-tue-nhan-tao

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay còn được gọi là trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence  – viết tắt là AI), được biết đến là ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ, đây là công nghệ mô phỏng từng quá trình suy nghĩ, học tập của con người cho máy móc, nhất là các hệ thống máy tính. Từng quá trình này sẽ gồm có quá trình học tập (thu thập thông tin và từng quy tắc dùng thông tin), lập luận (dùng từng quy tắc nhằm đạt được kết luận gần đúng hoặc là xác định), tự sửa lỗi.
Trí tuệ nhân tạo sẽ khác với lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình vì nó có thể mô phỏng trí tuệ của con người. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ, lập trình nhằm giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu biết ngôn ngữ, biết nói, biết học, tự thích nghi,… Vậy, lợi ích của trí tuệ nhân tạo như thế nào?

Tìm hiểu về những lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống

Chuyên trang deadurl.com cũng đã thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn uy tín khác nhau và có bật mí cho mọi người được biết đến về những lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong đời sống hiện nay như sau:

loi-ich-cua-tri-tue-nhan-tao-1

Tìm hiểu về những lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống

1. Phát hiện được những rủi ro
Ở trong nhiều lĩnh vực, nhất là tài chính và bảo hiểm, việc phát hiện những rủi ro tiềm ẩn có thể sẽ là một thách thức lớn. Nhưng công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm phân tích dữ liệu lớn, phát hiện những xu hướng, mô hình và đối tượng có khả năng gây rủi ro. Chính điều này sẽ giúp cho từng doanh nghiệp, tổ chức đưa ra được từng biện pháp phòng ngừa, quản lý rủi ro một cách hiệu quả, để giảm thiểu được thiệt hại tiềm tàng, bảo đảm an toàn cho hoạt động kinh doanh.
2. Tiết kiệm sức lao động
Ở trong quy trình sản xuất công nghiệp và dịch vụ, có rất nhiều công việc lặp đi lặp lại, đòi hỏi sức lao động lớn. Tuy nhiên mức độ phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo, từng hệ thống tự động hóa sẽ có khả năng thay thế nhân công trong từng công việc đơn giản và lặp lại. Chính điều này sẽ giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động, sẽ tiết kiệm được chi phí, tăng hiệu suất sản xuất.
3. Giúp kích thích sự sáng tạo của con người
AI sẽ hỗ trợ con người trong việc tạo ra được ý tưởng mới và sáng tạo. Theo đó, công nghệ AI có thể phân tích dữ liệu từ rất nhiều nguồn, cung cấp thông tin cần thiết, sẽ giúp con người hiểu rõ về môi trường, thị trường cũng như xu hướng. Cũng nhờ đó mà những thông tin này, con người có thể tập trung vào từng khía cạnh sáng tạo, đưa ra được từng giải pháp đột phá, phát triển được từng ý tưởng mới vô cùng quý giá.
4. Xóa bỏ khoảng cách ngôn ngữ
Ở trong thế giới đa văn hóa và đa ngôn ngữ, trí tuệ nhân tạo sẽ có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ đi rào cản ngôn ngữ. Công nghệ dịch máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên sẽ giúp dịch và hiểu từng ngôn ngữ khác nhau, sẽ giúp con người giao tiếp cũng như làm việc với nhau một cách dễ dàng. Vì vậy, sẽ hỗ trợ trong thương mại quốc tế, trao đổi kiến thức cũng như nền văn hóa, giúp thế giới trở nên gắn kết hơn nữa.
5. Cá nhân hóa dữ liệu của người dùng
Ở trong thế giới số hiện đại, dữ liệu người dùng đã trở thành tài sản quý giá cho những doanh nghiệp cũng như tổ chức. Dùng trí tuệ nhân tạo, họ sẽ phân tích và sẽ hiểu rõ hơn về từng đối tượng khách hàng, người dùng của họ. Từ đó, họ sẽ cung cấp dịch vụ, sản phẩm được cá nhân hóa, sẽ đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn riêng của từng người dùng, do đó sẽ tăng cường trải nghiệm cũng như mức độ hài lòng của khách hàng.

Kết luận

Tổng thể những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thông tin lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống hiện đại. Theo đó, mọi người muốn biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống thì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update mỗi ngày nhé!

Comments are closed.