Postcard là gì? Những lưu ý khi thiết kế postcard

Postcard là gì và khi tiến hành thiết kế cần phải lưu ý những gì? Những vấn đề có liên quan đến postcard được rất nhiều người quan tâm đến và cùng tìm hiểu ở trên các diễn đàn. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến postcard, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích postcard là gì?

Postcard là gì? Theo như các chuyên gia chia sẻ, postcard chính là các tấm thiệp có chứa đựng những thông tin gồm có hình ảnh, câu chữ ngắn gọn nhằm truyền tải đến mọi người về một thông điểm nào đó.

postcard-la-gi

Giải thích postcard là gì?

Cũng có nhiều cách thức để thiết kế postcard, nhưng cách phổ biến nhất đó là sử dụng từng mảnh giấy hoặc là tờ bìa cứng hình chữ nhật, loại hình oval hay thậm chí là bất cứ hình dạng nào, miễn sao mọi người yêu thích là được.
Cũng tùy thuộc nhiều vào mức độ sáng tạo, nhưng các bạn cần phải bảo đảm đủ không gian sao cho hình ảnh và nội dung được hiển thị ở trên đó.

Mục đích của việc thiết kế postcard

Hiện postcard được dùng nhiều ở trong cuộc sống. Các bạn có thể thấy nó xuất hiện ở trong các công ty; doanh nghiệp hoặc là ở trong những ngày lễ, valentine, sinh nhật,… Thông qua đó, người gửi muốn truyền tải lời cảm ơn hay là lời cảm ơn, tri ân đến khách hàng, lời nhắn nhủ, lời chúc, thông điệp tinh tế; lịch sự,… Người nhận sẽ cảm thấy vô cùng vui vẻ và được cảm tình tốt nhất.
Bên cạnh đó, postcard còn được dùng như là một hình thức giới thiệu, quảng cáo đến từng khách hàng ở trong sự kiện. Nó thường được đi kèm với những món quà nhằm thể hiện sự cảm ơn chân thần đến đối tác và quý khách hàng.

Một số các lưu ý khi thiết kế postcard

Phía các chuyên gia hàng đầu chia sẻ kiến thức ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm postcard là gì. Tiếp đến các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người về một số các lưu ý khi tiến hành thiết kế postcard, gồm có:

postcard-la-gi-1

Một số các lưu ý khi thiết kế postcard

Hãy xem xét từng ý tưởng
Điều quan trọng đầu tiên đó là mọi người cần phải cân nhắc về kích thước postcard đó là xem xét từng ý tưởng. Đối với thông điệp dài thì cần đến postcard có kích thước lớn vì nó sẽ chiếm nhiều không gian và ngược lại, đối với những thông điệp ngắn gọn thì tấm postcard cũng có kích thước nhỏ nhỏ xinh xinh.
Bên cạnh nội dung thì còn có đối tượng tiếp nhận tin, mục đích truyền thông cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước của postcard.
Lưu ý đến quy tắc U.S.P.S
U.S.P.S sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định kích thước của tấm postcard. Vì vậy, cần phải chú ý đến quy tắc này sẽ giúp cho từng doanh nghiệp tạo ra giá trị cạnh tranh của mình so với từng doanh nghiệp khác.
Hình dạng của postcard tốt nhất vẫn là hình chữ nhật
Đây được nhận định là loại hình dạng được dùng nhiều nhất khi tiến hành thiết kế cũng như in ấn tấm postcard. Với khung hình chữ nhật, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trong quá trình sắp xếp hình ảnh, nội dung chữ có bố cục phù hợp, thuận mắt của người xem. Theo đó, những thông số phổ biến nhất đó là 3.5 x 5 x 0.007 inch và không được vượt quá 4.25 x 6 x 0.016 inch.

Tìm hiểu về một số các kích thước khi thiết kế postcard

Tiếp đến các chuyên gia deadurl.com sẽ bật mí tiếp cho mọi người được biết đến về những kích thước tương ứng khi tiến hành thiết kế postcard gồm có:
Kích thước tiêu chuẩn
Được biết kích thước tiêu chuẩn của postcard sẽ có dạng 4 inch x 6 inch. Theo nhận xét thì kích thước này khá là nhỏ, phù hợp với nội dung cũng như hình ảnh ngắn gọn. Nhưng nếu như các bạn muốn tiết kiệm chi phí in ấn thì hãy lựa chọn kích thước hoàn hảo nhất dành cho bạn nhé!
Kích thước lớn
Đối với loại kích thước lớn sẽ có dạng 6 inch x 9 inch, với không gian thiết kế nội dung và hình ảnh rộng hơn. Đi kèm với đó thì mức chi phí in ấn sẽ cao hơn khi các bạn tiến hành thiết kế với số lượng lớn. Thường thì những công ty, doanh nghiệp thường áp dụng kích thước này để quảng bá nội dung và sản phẩm đến khách hàng.
Kích thước khổng lồ
Kích thước khổng lồ ở trong postcard sẽ rơi vào khoảng 6 inch x 11 inch. Kích thước lớn sẽ giúp cho các bạn truyền tải được đa dạng nội dung và hình ảnh hơn. Nhất là phù hợp với các bạn có nhiều thông tin cần truyền tải. Cho dù các bạn chọn dạng kích thước postcard nào thì cũng nên phù hợp với mục đích sử dụng và ngân sách của bản thân.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những tin tức được bật mí ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm postcard là gì. Để thu thập thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!

Comments are closed.