POS là gì? Lợi ích khi sử dụng đến phần mềm POS

POS là gì và có những lợi ích như thế nào khi sử dụng phần mềm POS? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức có liên quan đến POS, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích POS là gì?

Khái niệm POS là gì? POS được viết tắt từ cụm từ Point Of Sales – Chính là điểm bán hàng. Như vậy, thuật ngữ này sử dụng để chỉ từng điểm phân phối hàng hóa bán lẻ như chuỗi cửa hàng thời trang, cửa hàng tạp hóa, các nhà hàng; khách sạn,… mà chúng ta vẫn thường bắt gặp rất nhiều.

pos-la-gi

Giải thích POS là gì?

Nhưng với mức độ phát triển của thời đại công nghệ số, thuật ngữ POS đã không còn chỉ dừng lại ở việc miêu tả từng điểm bán hàng – retail shop như trước kia nữa. Theo đó, cụm từ này cũng còn được nhắc đến là hệ thống hỗ trợ bán hàng ở từng điểm bán lẻ trong vấn đề thanh toán. Từng POS luôn có một hệ thống hoặc công cụ ghi nhận lại từng giao dịch để phản ánh lượng tiền mặt, hàng hóa ra vào ở trong một khoảng thời gian nhất định.

Vậy, POS system là gì?

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu về khái niệm POS là gì. Tuy nhiên, hiện cũng có xuất hiện thêm khái niệm khác nữa đó là POS system là gì? POS system được biết đến là hệ thống POS, theo đó một điểm bán hàng sẽ có một POS hoặc nhiều POS tùy vào nhu cầu kinh doanh. Theo như phân loại thì POS system sẽ gồm có 2 loại theo chức năng đó là:
  • POS thanh toán;
  • POS bán hàng;
Tuy nhiên, nó không chỉ dừng lại ở việc thanh toán, thống kê doanh thu nhiều hệ thống POS hiện đại mà ngày nay còn đảm nhận thêm rất nhiều chức năng khác nhau. Thậm chí, với từng tính năng cải tiến hệ thống POS còn cung ứng một khối lượng thông tin lớn nhất quan trọng đối với quá trình kinh doanh của bất cứ người nào mà có lẽ rất ít ai có thể hiểu rõ như sau:
  • Quản lý kho ở trên khắp từng chi nhánh, cả online lẫn offline.
  • Cung cấp từng chỉ số và báo cáo bán hàng.
  • Quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả.
  • Cải thiện doanh thu tại cửa hàng.
  • Thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Tổng hợp những lợi ích khi sử dụng phần mềm POS

Chuyên trang thông tin điện tử deadurl.com đã thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn uy tín và có bật mí cho mọi người được biết đến về những lợi ích khi dùng đến phần mềm POS cụ thể như sau:

pos-la-gi-1

Tổng hợp những lợi ích khi sử dụng phần mềm POS

1. Tinh gọn quy trình bán hàng
Hệ thống POS sẽ giúp đơn giản hóa; tự động hóa quy trình bán hàng, giúp cho giao dịch diễn ra được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Doanh nghiệp có thể tiến hành thanh toán, tính tổng số tiền một cách chính xác nhất, tạo ra hóa đơn hoặc là biên lai chi trong vài giây.
2. Cải thiện quản lý hàng tồn kho tốt hơn
Hệ thống POS sẽ cho phép doanh nghiệp theo dõi, quản lý hàng tồn kho trong thời gian thực bằng cách nhận thông báo khi hàng hóa sắp hết, tự động tái đặt hàng. Chính điều này sẽ giúp tránh tình trạng bị hết hàng hoặc là hàng tồn quá nhiều, nhằm tối ưu hóa mức tồn kho và làm giảm chi phí lưu trữ.
3. Báo cáo doanh thu một cách chính xác
Hệ thống POS sẽ cung cấp khả năng phân tích, báo cáo doanh thu một cách chi tiết, giúp doanh nghiệp theo dõi được hiệu suất kinh doanh cũng như xu hướng tiêu dùng, xác định sản phẩm được yêu thích,… Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để hoạch định lại chiến lượng kinh doanh ở trong tương lai.
4. Quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất
Hệ thống POS sẽ dễ dàng theo dõi doanh số bán hàng của từng nhân viên, số giờ làm và chỉ số hiệu suất. Cũng nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ có được dữ liệu chính xác nhất nhằm tính được % hoa hồng cho từng nhân viên, đơn giản hóa quá trình xử lý bảng lương cũng như cho phép doanh nghiệp xác định được các nhân viên có hiệu suất cao hoặc nhân sự nào cần được tiến hành đào tạo thêm.
Nhìn chung cho thấy, POS là phần mềm quản trị quan trọng trong hệ thống kinh doanh. Doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ về từng loại hệ thống POS nhằm chọn được phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất, phù hợp nhất với mô hình cũng như chiến lược của công ty.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những kiến thức được bật mí ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm POS là gì và lợi ích khi dùng đến phần mềm ứng dụng này. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác trong đời sống hàng ngày thì hãy thường xuyên vào chuyên trang này để update mỗi ngày nhé!

Comments are closed.