Chia sẻ thông tin về những loại cà phê ngon nhất thế giới

Đâu là loại cà phê ngon nhất thế giới hiện nay? Kiến thức này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến, nhất là những người có thói quen thưởng thức cà phê mỗi ngày. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến cà phê, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

List danh sách những loại cà phê ngon nhất thế giới hiện nay

Tại chuyên trang deadurl.com các chuyên gia đã cung cấp thông tin từ rất nhiều kiến thức về các loại cà phê ngon nhất thế giới hiện nay gồm có:

ca-phe-ngon-nhat-the-gioi

List danh sách những loại cà phê ngon nhất thế giới hiện nay

Cà phê chồn – Indonesia

Cà phê chồn được biết đến là loại cà phê đặc biệt và được đánh giá là loại cà phê ngon và tốt nhất thế giới. Tuy hiện nay được tiến hành thu hoạch, chế biến từ rất nhiều quốc gia khác nhau nhưng cà phê chồn ở trên đảo Sumatra, Java và Sulawesi của Indonesia luôn là điều vô cùng khác biệt.
Cà phê chồn ở đây đa số được tạo ra vì loài chồn hoang mang ở trên đảo. Chồn sẽ lựa chọn các quả cà phê ngon nhất và tốt nhất để ăn. Tiếp đến cơ thể chúng chỉ có thể tiêu hóa được phần thịt vỏ, phần nhân sẽ được thải ra bên ngoài. Cũng nhờ được lên men tự nhiên, kết hợp cùng với những loại axit trong dạ dày chồn, phân nhân sau khi phơi và rang xay sẽ mang đến hương vị khác biệt mà không có loại cà phê nào sánh được.

Blue Mountain – Jamaica

Khi được nhắc đến loại cà phê ngon nhất thế giới hiện nay thì người Jamaica luôn tự hào về Blue Mountain. Đây được biết đến là một trong số các loại cà phê Arabica có giá cao và được ưa chuộng trên toàn thế giới.
Tại vùng núi Blue Mountain có độ cao thích hợp với rất nhiều loại cà phê, khí hậu rất thuận lợi mà ít nơi nào có được. Loại cà phê nổi tiếng này với vị chua nhẹ, đậm mùi, hậu vị ngọt và rất đậm đà.

Bourbon Coffee – Madagascar

Bourbon là loại cà phê được đặt theo tên của nơi mà nó sinh ra – đảo Bourbon, phía Đông Madagascar. Bourbon thuộc giống Arabica, sẽ phù hợp với độ cao từ 1.000 – 2.000m, mang đến năng suất khá cao. Loại cà phê này của Madagascar thể hiện tốt cả hương và vị với hương thơm quyến rũ, có vị chua thanh độc đáo. Hiện nay, Bourbon được tiến hành trồng ở một số khu vực ở Việt Nam và mang đến chất lượng tốt.

Cà phê Ethiopia

Ethiopia được biết đến là cái nôi của cà phê, từ nơi này cà phê mới đến với vùng Trung Đông, tiếp đến đã lan rộng ra Châu Mỹ, Châu Âu và toàn thế giới. Cà phê là nét truyền thống của người Ethiopia bản địa và tại đây đang có trữ lượng cà phê lớn thứ 3 tại Châu Phi.

ca-phe-ngon-nhat-the-gioi-1

Cà phê Ethiopi cũng rất nổi tiếng ở trên thế giới

Hương vị cà phê của Ethiopia rất phong phú, người dùng cũng có thể cảm nhận được hương vị chocolate cùng sự thoang thoảng của mùi bánh nướng. Khi cảm nhận kỹ hơn, nhiều người còn cho rằng họ đang thưởng thức hương vị của đồng cỏ, cây trái, từ ngọt ngào cho đến chua thanh.

Cà phê Colombia

Được biết cà phê Colombia được lai tạo giữa Arabica và Robusta. Loại cà phê Colombia có mức độ mạnh mẽ, hương nồng nàn của Robusta, có vị chua thanh của Arabica và một chút đắng ở hậu vị.
Hiện tại, cà phê Colombia được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng lựa chọn nhằm làm nguyên liệu, điều này chứng tỏ đẳng cấp không cần phải bàn cãi đến. Loại cà phê này có thể phục vụ tốt toàn bộ mọi nhu cầu cũng như khẩu vị một cách hoàn hảo nhất.

Cà phê Villasarchi – Costa Rica

Đây là loại giống lai của cà phê Bourbon, được trồng ở thung lũng Sarchi, Costa Rica. Tại đây có điều kiện khí hậu cũng như thổ nhưỡng được đánh giá là phù hợp nhất với Villasarchi.
Costa Rica được biết đến là nước có cà phê chất lượng và ngon bậc nhất ở trên thế giới. Tại Villasarchi là hương vị chua thanh rất tao nhã, kèm với đó là một chút đắng mang lại cảm giác mạnh mẽ và đam mê khó có thể cưỡng lại được.
Được biết điều đặc biệt nhất của Villasarchi là vô cùng an toàn, loại cà phê này được tiến hành chăm sóc hữu cơ 10%, vì nó rất dị ứng với các chất hóa học.

Cà phê Catuai – Brazil

Cà phê Catuai có hình dáng khá là lùn, chịu được khí hậu khắc nghiệt và khi chín sẽ có màu vàng hoặc là đỏ. Sau khi tiến hành rang xay, Catuai sẽ có hương vị khá thanh tao. Hiện loại cà phê này đã được trồng ở Việt Nam và nổi tiếng nhất đó là tại vùng Quảng Trị.

Lời kết

Tất cả những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về các loại cà phê ngon nhất thế giới hiện nay. Mọi người muốn biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update mỗi ngày nhé!

Comments are closed.